CUỘC ĐẤU TRANH GIỮA CHÂU CHẤU VÀ HỔ BÁO CÁO CHỒN - AI THIỆT HẠI HƠN AI???

(16/10/2018)
Sau một màn tuần hành vốn dĩ không có tiếng vang nhưng do Công an và cảnh sát được chỉ thị chặn xe không cho đi vào các khu của VIN (cụ thể là VIN Liễu Giai) thì gây ra một vụ tắc đường khủng khiếp và tràn các mặt facebook, groups cư dân, người đi đường, youtube, thậm chí người nước ngoài ib hỏi tôi có việc gì đang diễn ra ở Hà Nội?

 

Một màn diễu hành nhờ các anh cảnh sát đã đẩy đến cao trào và kinh động lãnh đạo cấp cao. Cảm ơn VIN đã bơm tiền cho các anh PR cho người dân D'Capitale 
CHỦ ĐẦU TƯ SẼ LÀM GÌ?
Đương nhiên họ không thể đập cả mấy toà nhà đi xây lại nên việc của họ vẫn là nịnh trên nạt dưới và vung tiền bưng bít.
Các sale đồng loạt đổi nghề, bỏ nghề hoặc bị sa thải để chối bỏ và đẩy trách nhiệm quảng cáo cho sale. Tuy nhiên lưu ý là tài liệu quảng cáo in thành quyển 
Bưng bít truyền thông chính thống bằng các mối quan hệ "trong sáng" . Một tài khoản facebook của cá nhân mình đăng bài đã bị hack/report sau khi đăng bài có lượng share và cmt lớn.
Cầu cạnh các quan tham vốn là ô lọng võng dù lâu nay đã nâng họ lên thành đội trọc phú. Đội quan tham làm cho đất nước phân hoá giàu nghèo mãnh liệt và đưa văn hoá kim tiền vào bào mòn lối sống tình nghĩa của người dân Việt Nam. Họ tìm cách ngăn cản tuần hành, trấn áp người dân.
Đổ lỗi cho nhau. Hiện tại VIN đổ lỗi cho TÂN HOÀNG MINH với những cáo buộc vi phạm Luật quảng cáo. TECHCOMBANK, VIN và TÂN HOÀNG MINH có cuộc làm việc 3 bên giải quyết vấn đề này và dự đoán là bóng đẩy về THM nhưng nợ xấu TECHCOMBANK chịu .
Xé lẻ người dân ra để đàm phán, thương lượng. Nguyên tắc là không bẻ gãy được bó đũa nhưng bẻ gãy được từng chiếc đũa. Việc này họ đang làm và may mắn khách hàng có tinh thần cố kết, càng bẻ càng co cụm lại "khắc nhập, khắc nhập" thay vì bẻ 300 chiếc đũa giờ phải bẻ bó đũa hơn 1000 que .
CHÍNH QUYỀN SẼ LÀM GÌ?
Những đơn vị phê duyệt dự án thì cũng sẽ sát cánh Chủ đầu tư được chăng hay chớ, nhưng tâm thế vừa làm vừa sợ... vô lò.
Lãnh đạo cấp cao đã biết vụ việc thậm chí đặt câu hỏi "làm gì mà không giải quyết để dân tuần hành dài ngày...". Nhưng rất tiếc GIẢI QUYẾT kiểu trấn áp và bắt bớ là sai rồi. 
Cả VIN và TÂN HOÀNG MINH, TECHCOMBANK đều là các tập đoàn và ngân hàng lớn. Nói gì đi chăng nữa cũng là "con cưng" ảnh hưởng đến nền kinh tế, tài chính quốc gia. Nhà nước không thể "đập nó chết đi" như các bạn điên tiết comments. Đập chết là chao đảo cả nền kinh tế đấy. Cùng lắm nhà nước cho bọn này xì hơi dần dần như 1 quả bóng, về mức vừa phải. Cũng có thể sẽ được gọi lên kiểu "chú làm gì thì làm, thoả hiệp để giải quyết sớm đi kẻo... anh cũng toi" 
Về chính trị Việt Nam cũng muốn có thương hiệu Việt mạnh, nhất là khi VIN lấn sân sang hẳn công nghiệp như SX ô tô và Khoa học kỹ thuật khi xây dựng "thung lũng silicon" tại Việt Nam. Nhà nước sẽ bênh vực VIN như đứa con cưng nhưng vẫn phải uốn nắn và dạy bảo để con cưng không nhảy ngồi chồm hỗm lên ban thờ coi khinh cả cha.
NGƯỜI DÂN ĐẤU TRANH ĐẾN BAO GIỜ
Câu hỏi đặt ra lớn nhất là khách hàng D'Capitale sẽ đấu tranh đến bao giờ?
Khi chấp nhận bước vào cuộc đấu tranh này đại đa số nhận định: Nếu bán lại căn hộ này sẽ thiệt hại cỡ 30%... trong cơn phẫn nộ 30% mất mát ấy sẽ quyết làm nên một phen "sống mái" với chủ đầu tư. Đằng nào cũng mất thì tất cả cùng mất và người dân thì "không ai nhớ mặt đặt tên" còn các ông lớn như VIN, TÂN HOÀNG MINH, TECHCOMBANK thì được nhớ đến như một bọn lừa đảo.
Khách hàng sẽ quyết tâm tranh đấu đến cùng trước hết là để nhận một LỜI XIN LỖI từ Chủ đầu tư. Tuy nhiên khác với thái độ được kỳ vọng là bộ mặt tráo trở và xấc xược khi tuyên bố "nhà mẫu chỉ để làm mẫu". Cả quá trình làm việc với Ban đại diện cư dân đưa đến thoả thuận "ân hạn lãi suất 0% đến khi nhận nhà" mới biết bị HỚ hẳn vì cư dân đã có chiến lược đấu tranh. Khi văn bản đó được ký ban hành thì đồng thời 1000 cư dân đồng loạt TRẢ NHÀ. Biết bị THUA khi đấu trí liền ra công văn phủ nhận Ban Đại diện với giọng "kém sang" khi gọi họ là "cái gọi là ban đại diện" và tiến hành thuê vệ sĩ (bản chất là côn đồ) hành hung cư dân. Khi nhận được thông tin có cuộc tuần hành lớn đã thuê công an, cảnh sát giao thông và cơ động chặn đường, trấn áp. Thậm chí điên rồ đến mức 1 chị phụ nữ (chị Lan Anh) bị 3 tên CSCĐ lôi khỏi xe ô tô đánh vào đầu, khi đưa vào đồn CA thì nôn oẹ cả đồn và phải đưa đi cấp cứu.
Tiếp theo khách hàng sẽ đấu tranh để kéo mọi thứ của 3 ông lớn VIN, TÂN HOÀNG MINH và TECHCOMBANK về giá trị thực sự của nó. Không chỉ là giá nhà, giá bất động sản mà mọi sản phẩm liên quan. Để người tiêu dùng trong và ngoài nước biết được giá trị thực của những thứ hào nhoáng. VINFAST chưa khai sinh nhưng có thể được "khai tử" tại Việt Nam với những thắc mắc: liệu nội thất và chất lượng có tương xứng bề ngoài hào nhoáng như vậy không? Các dự án của VIN và TÂN HOÀNG MINH được đặt dấu hỏi to đùng. Cùng với xu thế tài chính thế giới việc cổ phiếu giảm giá, mất điểm có thể là xu thế nhưng với tinh thần đấu tranh này sẽ kéo giảm điểm xuống thấp hơn mặt bằng chung. Khi VIN, TÂN HOÀNG MINH bị khủng hoảng truyền thông đợt này với lượng khách hàng trả nhà ồ ạt tại cả các dự án khác thì khả năng Bất động sản Việt Nam sắp bước vào một giai đoạn khủng hoảng mới (bạn nào có ý định đầu cơ chạy ngay đi còn kịp )
Đấu tranh để đem lại công bằng cho xã hội, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho chính quyền, nhà nước khi đưa ra những quy định về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực liên quan. Xin lưu ý là trong những ngày đấu tranh không mệt mỏi một văn bản của Thủ tướng Chính phủ ban hành (Chỉ thị số 29 ngày 09/10/2018 về quản lý, sử dụng nhà chung cư)... Người dân sống chung cư không chỉ là D'Capitale mà toàn Việt Nam sẽ được bảo vệ quyền lợi theo Chỉ thị mới.
Đấu tranh để những người dân bị coi là "đám đông nhỏ bé" trong xã hội luôn bị ức hiếp bởi các Chủ đầu tư có quyền lực, có mối quan hệ, có thừa sự gian xảo cáo già nhận thấy: bất kể lúc nào họ đoàn kết họ đều có thể đấu tranh cho mình. Một bài học cho mọi cộng đồng chung cư khác là khi im lặng chấp nhận hoặc thờ ơ chờ người khác đấu tranh hộ là điều không thể có, "lúc nguy cấp chớ nên trông cậy những điều ở người".
Chỉ tiếc lớn nhất là một mảnh đất đẹp như thế mà để cho tham quan và trọc phú cấu kết băm nát thành những căn hộ quái dị dở A dở B... Tiếc cho lòng tham đã che mờ tầm nhìn của họ.
Facebook Thanh Nhan đã bị VIN dùng chiêu bẩn khoá mất, Duong Nhan đồng ý share không cần hỏi
Nguồn ảnh: Các cư dân gửi
Và tôi nếu mất 1-1,5 tỉ để cùng cư dân và cộng đồng VẢ cho VIN, TÂN HOÀNG MINH một cú tôi cũng sẵn sàng. 
 Bảo Anh

Dự án nổi bật

video

Hỗ trợ trực tuyến

đối tác