Giá nhà liền thổ tại TP.HCM đã tăng đến 42%

(29/06/2022)
Việc sở hữu nhà liền thổ tại TP.HCM không còn dễ. Nguồn cung ngày càng khan hiếm khiến cho giá nhà gắn liền đất càng đắc đỏ.

 

Nguồn cung mới nhỏ giọt, giá cao

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield ở quý 1/2022, mức giá bán nhà liền thổ tại TP.HCM cao hơn 3 lần so với giá bán tại các tỉnh lận cận.

Cụ thể giá bán trung bình tại TP.HCM đạt 7.580 USD/m2 (tương đương 173 triệu đồng) tăng 30% theo quý và tăng 42% theo năm. Nguồn cung trong quý 1/2022, tại TP. HCM, đơn vị này ghi nhận chỉ có 4 dự án cung cấp 200 căn ra thị trường bao gồm The Global City – TP Thủ Đức, Vạn Phúc City – TP Thủ Đức, Senturia Nam Sài Gòn - Huyện Bình Chánh, Bảo Tân Residence - Quận 12.

Trong đó, như phân tích của Cushman & Wakefield, giá trung bình tăng đáng kể được ghi nhận trong quý chủ yếu là do mức giá bán cao kỷ lục của 2 dự án tại TP Thủ Đức đồng thời mức giá này cũng đưa mặt bằng giá chung trên thị trường lập đỉnh mới.

 

Giá nhà liền thổ tại TP.HCM đã tăng đến 42%
 

 

Nhà liền thổ luôn được thị trường săn đón vì giá trị cao

Với mặt bằng giá như vậy, việc tìm kiếm sản phẩm nhà liền thổ để sở hữu tại TP.HCM không dễ dàng. Giá chính là yếu tố khiến cho việc tiếp cận loại hình sản phẩm này ngày càng khó khăn. Hiện tại, các sản phẩm trong các dự án nhà phố, biệt thự hiện hữu đã tăng giá hơn rất nhiều lần so với giá thời điểm mở bán trước đây.

Đơn cử như giá các sản phẩm nhà phố của dự án Verosa Park (Quận 9 cũ) đang chào giá sang nhượng từ 12,5 – 30 tỷ/căn tuỳ diện tích. Đà tăng giá này được hỗ trợ từ nhiều yếu tố trong đó khan hiếm quỹ đất, giá đất và thuế tăng đóng vai trò chủ đạo.

Với đà tăng giá nhà đất tại các thành phố lớn là yếu tố xúc tác đẩy giá nhà đất ở các tỉnh thành. Theo Báo cáo thị trường mới nhất của Savills Việt Nam, Savills ghi nhận xu hướng mở rộng đầu tư của các chủ đầu tư và người mua ở các tỉnh thành này trong bối cảnh nguồn cung nhà ở giá phải chăng tại TP.HCM khan hiếm. Nguồn cung nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục ở mức thấp nên nhu cầu nhà ở đang dần hướng về các tỉnh lân cận.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích rằng, với người đi tích luỹ tài sản thì việc lựa chọn sản phẩm để đầu tư nên xem xét đến yếu tố thời gian nắm giữ tài sản để lựa chọn sản phẩm và vị trí phù hợp. Tuy nhiên, với người mua để an cư thì giai đoạn này những khu vực giáp ranh TP.HCM nếu có nguồn cung sản phẩm thì đây chính là cơ hội.

Khu nhà liền kề Bcons Plaza - nguồn cung mới cạnh TP Thủ Đức

Trong lúc nguồn cung mới tại TP.HCM khan hiếm, khu nhà liền kề Bcons Plaza được xem là những sản phẩm hiếm hoi, có thể giải toả phần nào về nhu cầu của thị trường hiện tại.

Nằm trong khu compound rộng 15.597,4 m2 thuộc Tập đoàn Bcons (phường Đông Hòa, TP Dĩ An), cư dân khu nhà liền kề Bcons Plaza được thụ hưởng mọi tiện ích nội khu khép kín, cũng như nhanh chóng tiếp cận với hệ thống dịch vụ tiện ích trong khu vực của cả TP Thủ Đức và TP Dĩ An.

Giá nhà liền thổ tại TP.HCM đã tăng đến 42%

Khu nhà liền kề Bcons Plaza cung cấp cho thị trường nguồn cung mới hấp dẫn

Nếu xét về giao thông, khu nhà liền kề Bcons Plaza có vị trí rất đắc địa khi toạ lạc ngay góc giao kết nối giữa trung tâm TP Dĩ An với TP Thủ Đức. Từ đây, vào trung tâm TP.HCM chưa đầy 30 phút với khoảng cách dưới 15km thông qua tuyến đường quốc lộ 1K nối vào Phạm Văn Đồng.

Bên cạnh đó, tuyến đường Thống Nhất đang trong quá trình thi công mở rộng với lộ giới 32m sẽ giúp cho việc lưu thông giữa trung tâm TP Dĩ An với Bến xe Miền Đông mới, trạm metro Bến Thành Suối Tiên và kết nối vào xa lộ Hà Nội chỉ trong vài phút.

Với giá đất từ 70 triệu/m2 (chưa gồm VAT) được xem là khá cạnh tranh trong tình hình giá đất đang tăng cao hiện nay. Các nền nhà phố Bcons Plaza được quy hoạch với các diện tích linh hoạt từ 66,6 -167m2 với thiết kế xây dựng 1 trệt 3 lầu.

Trong tình hình nguồn cung nhà liền thổ tại TP.HCM giá cao và khan hiếm nguồn cung mới giá hợp lý, thì ngay khu vực giáp ranh TP Thủ Đức xuất hiện 152 sản phẩm nhà liên kế Bcons Plaza sẽ giải toả phần nào cơn khát nhà ở liền thổ trên thị trường hiện nay.

Dự án nổi bật

video

Hỗ trợ trực tuyến

đối tác